Phân nhánh thể thao quattro GmbH bị Audi xóa sổ

0
1418

Ngay sau quyết định gây chấn động đó là sự ra đời của một cái tên mới: Audi Sport GmbH, thực hiện tiếp các chức năng cũ và chuẩn bị cho những chiến lược hấp dẫn hơn trong tương lai.

Sau 33 năm tồn tại, công ty con quattro GmbH của Audi sẽ chính thức không còn xuất hiện trên bản đồ ngành công nghiệp ô tô thế giới. Thay vào đó là Audi Sport GmbH, dưới sự dẫn dắt của Stephan Winkelmann, cựu CEO Lamborghini.

Phân nhánh thể thao quattro GmbH bị Audi xóa sổ - 1

Sự thay đổi này là kết quả của quá trình mở rộng quy mô thương hiệu Audi, sau khi hãng ghi nhận doanh số hàng năm tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua. Bên cạnh đó, bộ phận phụ trách đua xe thể thao dành cho khách hàng đã có sẵn tên Audi Sport Customer, nên giới lãnh đạo có vẻ muốn mọi thứ được thống nhất, dễ nhận biết.

Audi cũng vạch ra lộ trình phát triển đầy đủ cho Audi Sport GmbH. Bên cạnh việc duy trì các mẫu xe hiệu suất cao hiện tại (RS3 Sedan, RS Q3, RS6 Avant, RS7 Sportback, TT RS Coupe/Roadster, R8 Coupe/Spyder và S8 Plus), phân nhánh hiệu năng cao sẽ cho ra mắt thêm 8 mẫu mới trong 18 tháng tới. Ngoài ra là mục tiêu nâng số lượng đại lý từ 370 hiện nay lên 600 vào cuối năm 2017.

Như vậy, từ nay mỗi khi muốn đề cập đến đối thủ của Mercedes-AMG và BMW M, chúng ta sẽ không sử dụng “Audi quattro” nữa, mà thay bằng “Audi Sport”. Một cái tên mới, dễ hiểu hơn với đại chúng nhưng lại mất đi tính đặc trưng và truyền thống, chắc chắn các tín đồ Audi sẽ không mấy hài lòng.

Nguồn 24h