#

10 chiếc siêu xe này liệu có được sản xuất?

Dưới đây là 10 ứng cử viên cho danh sách siêu xe của bạn, một số đã được khởi động, một số là mới và thậm chí là mới được phác thảo. Hãy cùng xem mẫu xe nào sẽ được xuất hiện trên đường phố?

1. Devel Sixteen

Là một trong những siêu xe vaporware nguyên bản, chiếc Devel Sixteen có giá 2,2 triệu USD (tương đương 48,4 tỷ đồng) lần đầu xuất hiện tại triển lãm Dubai Motor Show 2013 hứa hẹn về động cơ 16 xi lanh công suất 5000 mã lực và vận tốc tối đa 560 km/h. Trong những năm đó, dự án đã được kết nối tới những cái tên đình đám như Paulo Garrella, người đã dành nhiều năm tại Pininfarina và gần đây đã tạo ra chiếc SCG-003 cùng với Jim Glickenhaus và chiếc siêu xe Aspark Owl chạy điện. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa giao xe, chưa nói đến việc chứng minh vận tốc tối đa của mình nhưng không giống như những công ty khởi nghiệp khác, ít nhất họ cũng đã có chiếc xe thử nghiệm của mình. Tài khoản Instagram của Devel đã cho thấy 1 mẫu thử nghiệm vào mùa hè này với dòng trạng thái “hãy chú ý theo dõi”, nhưng kể từ đó lại có rất ít hoạt động.

2. Mean Metal Motors Azani

Nhắc đến siêu xe thì Ấn Độ không phải quốc gia đầu tiên xuất hiện trong tâm trí mọi người nhưng Mean Metal Motors muốn thay đổi điều đó. Chiếc Azani chạy điện được cho là có công suất 1.000 mã lực và mô men xoắn 1000 Nm, cho phép nó đạt được vận tốc 96 km/h trong 2,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 354 km/h cùng bộ pin 120 kWh giúp xe đi được 523 km với 1 lần sạc. Một nút bấm lớn kêu gọi khách hàng truy cập trang web đầu tư cho thấy Azani sẽ chưa thể xuất hiện trên đường trong thời gian ngắn. Dự đoán của chúng tôi là chiếc siêu xe chỉ đơn thuần là cửa hàng cho những giải pháp sản xuất khối lượng thấp và triết lý xây dựng mô đun được hỗ trợ bởi AI của công ty.

3. Alieno Arcanum

Trông giống như một chiếc Lamborghini Huracan độ Mansory lấy cảm hứng từ chiếc Vector W8, chiếc Alieno Arcanum có thân carbon đến từ thánh địa siêu xe Bulgaria. Được trang bị 6 mô tơ trung tâm trên mỗi bánh xe giúp xe đạt được tốc độ 488 km/h và công suất đạt được từ 2574 mã lực đến 5150 mã lực tùy phiên bản. Chiếc Arcanum trị giá 1,76 triệu USD (tương đương 38,72 tỷ đồng) được cho là sẽ được đưa vào sản xuất vào tháng 1/2021, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy những điều gì khác ngoài hình ảnh render về xe mặc dù trang web của công ty cho thấy những hình ảnh về những bộ phận được sử dụng để làm phụ tùng carbon và 1 khu đất hoang mà công ty tuyên bố là được phát triển thành nhà máy.

4. Hyperion XP-1

Những chiếc siêu xe cuối cùng cũng sẽ được điện hóa nhưng không phải ai cũng tin rằng năng lượng pin sẽ là tương lai phía trước. Chiếc XP-1 của Hyperion có trụ sở tại Mỹ sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydrogen để đưa chiếc xe giống Bugatti này đạt vận tốc 100 km/h trong 2,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 356 km/h. Mặc dù chiếc XP-1 dẫn động 4 bánh đã được thấy đang được thử nghiệm tại Mỹ nhưng chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về công suất hay cấu hình của động cơ điện. Nhưng chúng tôi biết rằng nó sẽ có phạm vi hoạt động 1.635 km.

5. Dendrobium D-1

Những tin tức về chiếc Dendrobium trong những năm qua không có nhiều, điều này thực sự đáng tiếc bởi dự án này thực sự hứa hẹn. Được lên ý tưởng bởi Vanda Electrics của Singapore, chiếc siêu xe trông có vẻ điên rồ, có thiết kế xe đua 1 chỗ ngồi được thực hiện bởi Peter Stevens của McLaren F1 nổi tiếng và hệ thống truyền động điện 1.800 mã lực được phát triển bởi Williams Advanced Engineering. Chúng tôi đã liên hệ với Dendrobium nhưng không nhận được phản hồi mặc dù thực tế là trang web chuyển hướng đến một trang cung cấp URL với giá 100.000 USD cho thấy quá trình sản xuất dự kiến diễn ra ở Anh.

6. Elektron Truva và Quasar

Hầu hết những startup siêu xe đều hài lòng với một mẫu xe duy nhất mà hãng cho là sẽ xác định được thị trường. Nhưng Elektron của Đức đã ra mắt đến 2 chiếc siêu xe trong 1 năm. Khi chúng tôi nói ra mắt tức là tung ra những hình ảnh render và một vài chỉ số. Đầu tiên là chiếc xe điện Quasar 4 động cơ điện công suất 2.300 mã lực được thiết kế để đối đầu với Lotus Evija được cho là sẽ đạt vận tốc 100 km/h trong 1,65 giây và vận tốc tối đa 450 km/h. Elektron Motors cho biết chiếc Quasar sẽ được ra mắt vào năm 2023 với chỉ 99 chiếc được sản xuất. Sau đó 5 tháng, chiếc Truva 1.400 mã lực sẽ được tung ra với mức giá 679.000 USD (tương đương 15,5 tỷ đồng).

7. Mondand Cars

Đến từ Thụy Sĩ, chiếc siêu xe không tên của Morand Cars có thể vượt qua chiếc C8 Corvette nhưng trong khi chiếc C8 là một chiếc xe thể thao ICE truyền thống mà bạn có thể sở hữu thì chiếc Morand là chiếc hybrid 1.100 mã lực bạn không thể sở hữu trừ khi bạn tham gia Bitcoin vào năm 1923. Nếu được sản xuất nó sẽ có giá 1,9 triệu USD (tương đương 41,8 triệu đồng) và sẽ chỉ có 73 chiếc. Nhưng với những cái tên uy tín như cựu giám đốc xe đua McLaren F1 Eric Boullier tham gia thì nó sẽ uy tín hơn một số hãng xe khác trong danh sách này.

8. Farnova Othello

Một chiếc siêu xe điện 1.800 mã lực sẽ có giá khoảng 2 triệu USD (tương đương 44 tỷ đồng) nhưng nhà sản xuất Farnova Automotive của Trung Quốc có thể chế tạo cho bạn với giá dưới 290.000 USD (tương đương 6,6 tỷ đồng). Với tên gọi là Othello, chiếc xe được thiết kế dựa trên khung gầm của chiếc Qiantu K50, một chiếc coupe thể thao điện hunchback được cho là sẽ được đưa vào thị trường Mỹ .

9. Vazirani Ekonk

Đây được cho là chiếc xe điện nhẹ nhất thế giới với trọng lượng chỉ 783 kg. Chiếc Ekonk 1 chỗ ngồi đạt được điều này bởi việc sử dụng không khí để làm mát cho bộ pin thay vì dùng chất lỏng.

10. SP Automotive Chaos

Đây thực sự là một chiếc ultracar chứ không chỉ là hypercar nữa nếu nhìn vào thông số của nó: công suất 2.049 đến 3.065 mã lực từ khối động cơ twin-turbo V10 4.0 L, đi được 0,4 km trong vòng 7,9 giây, vận tốc tối đa hơn 500 km/h và mức giá từ 6,2-14 triệu USD (tương đương 141-308 tỷ đồng) tùy thuộc phiên bản. Bất chấp sự hiện diện của những hình ảnh xác nhận về chiếc xe, chúng tôi vẫn không thể biết liệu đó là thật hay là chỉ là một trò lừa bịp. Spyros Panopoulos Automotive đã cho chúng ta hình ảnh mô phỏng về nguyên mẫu trên sóng truyền hình quốc gia và cho biết dự kiến sẽ giao hàng vào đầu năm 2022, vì vậy chúng ta sẽ sớm có thể xác nhận thông tin trong thời gian tới.

Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/10-chiec-sieu-xe-nay-lieu-co-duoc-san-xuat-909442.vov