#

Lamborghini Huracan bị triệu hồi vì không thể mở cửa

Lamborghini Huracan EVO và STO gặp lỗi không thể mở cửa từ bên ngoài. Có tổng cộng 21 chiếc bị triệu hồi tại Mỹ.

Lamborghini vừa ra thông báo triệu hồi 21 chiếc Huracan EVO và STO tại thị trường Mỹ vì lỗi không mở được cửa xe. Các model bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 2/5 đến ngày 9/5/2022.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do các siêu xe này gặp lỗi ở tay nắm cửa bên trái. Kẹp an toàn cho dây cáp mở chốt cửa có thể không được đặt đúng vị trí. Theo thời gian, các dây cáp này có thể bị lỏng, dẫn đến việc không thể mở cửa từ bên ngoài.

Lamborghini Huracan EVO và STO gặp lỗi không mở được cửa.

"Sự cố này có thể dẫn đến việc tay cầm từ bên ngoài xe không thể hoạt động, có nguy cơ gây mất an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên cửa vẫn có thể mở từ bên trong", Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết.

Cơ quan này lưu ý rằng trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như người lái rơi vào tình trạng mất khả năng nhận thức, việc cửa không thể mở từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sự an toàn.

Trong quá trình kiểm tra chất lượng cuối dây chuyền, một công nhân của Lamborghini đã phát hiện ra một chốt cửa nơi kẹp an toàn trên cáp Bowden không được lắp ráp chính xác. Hãng siêu xe Italy đã mở một cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu nguyên nhân vấn đề.

Lamborghini kết luận đây là lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Hãng đã kiểm tra những chiếc Huracan để tìm lỗi, tuy nhiên một số mẫu xe đã được xuất xưởng.

Có tổng cộng 21 chiếc Huracan EVO và STO bị triệu hồi ở Mỹ.

Vào ngày 10/6 vừa qua, Lamborghini đã xác nhận việc triệu hồi là cần thiết. Hãng chưa ghi nhận bất kỳ khiếu nại nào từ khách hàng. Để khắc phục sự cố, các đại lý của Lamborghini sẽ kiểm tra vị trí kẹp an toàn trên cửa và sửa lại chúng. Hãng sẽ gửi thông báo đến từ chủ xe bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian 1/7 đến 8/7/2022.

Lamborghini Huracan STO là phiên bản mạnh nhất của dòng xe này. Sức mạnh của siêu xe này đến từ động cơ V10 5.2L, công suất 630 mã lực và mô-men xoắn 565 Nm, hệ dẫn động cầu sau. Tại Mỹ, siêu xe này được bán với giá 327.838 USD.

Tại Việt Nam, Lamborghini Huracan STO lần đầu tiên xuất hiện từ cuối năm ngoái dưới dạng nhập khẩu tư nhân, giá bán gần 30 tỷ đồng. Huracan cũng là dòng siêu xe khá phổ biến tại Việt Nam, với số lượng khoảng 17 chiếc tính đến hiện tại, trong đó có 2 chiếc EVO và 1 chiếc STO.

Nguồn: zingnews.vn