#

MG cho ra mắt mẫu xe điện giá rẻ

MG vừa cho ra mắt mẫu hatchback chạy điện MG4 tại châu Âu. Xe có giá 31.300-34.300 USD, cạnh tranh cùng Chevrolet Bolt.

MG có kế hoạch cho ra mắt 2 mẫu xe điện giá rẻ, bao gồm một chiếc mui trần có tên Cyberster và một mẫu hatchback có tên MG4. Trong đó, MG4 được sản xuất đầu tiên, sử dụng nền tảng MSP mới được ra mắt của hãng.

MG4 được định vị là đối thủ cạnh tranh của Chevrolet Bolt ở nhóm xe điện giá rẻ. Xe có 2 tùy chọn pin gồm 51 kWh và 64 kWh. Biến thể đầu tiên có tầm hoạt động 350 km, biến thể thứ 2 có tầm hoạt động 450 km (theo tiêu chuẩn WLTP). Cả 2 phiên bản MG4 đều được trang bị một động cơ điện ở trục sau, tạo ra công suất 167 mã lực hoặc 201 mã lực.

Tầm hoạt động của MG4 không quá ấn tượng, bù lại mẫu xe này có gói pin nhỏ gọn. MG cho biết gói pin này thuộc loại nhỏ nhất ngành công nghiệp ôtô hiện tại, chỉ dày 110 mm.

Với hệ dẫn động cầu sau và tỷ lệ phân bổ khối lượng 50:50, MG4 được hứa hẹn là chiếc xe linh hoạt và nhanh nhẹn. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của mẫu xe này dưới 8 giây, tốc độ tối đa 160 km/h.

Ngoại hình của MG4 khá bắt mắt, cụm đèn chiếu sáng trước có thiết kế sắc cạnh, 28 bóng LED bên trong kết hợp thành 6 dải đèn định vị.

Ở phía sau, đèn hậu kéo dài hết chiều rộng xe, MG4 còn được trang bị một cánh gió dạng cánh kép nhằm tăng tính thể thao.

Bước vào bên trong, cabin có cách bố trí tối giản và thực dụng. Màn hình cảm ứng trung tâm kích thước 10,25 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Mặt đồng hồ dạng kỹ thuật số 7 inch. Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị hệ thống hỗ trợ lái nâng cao MG Pilot.

Tại Anh quốc, MG4 SE Standard Range có giá từ 31.300 USD, bản SE Long Range có giá 34.300 USD. Mức giá này cao hơn so với Chevrolet Bolt nhưng vẫn rẻ hơn so với các mẫu xe điện cùng tầm khác.

Tại Việt Nam, MG hiện phân phối 3 mẫu xe gồm ZS, HS và MG5, tuy nhiên hãng chưa có bất kỳ sản phẩm hybrid hay EV nào. Trong khi đó tại thị trường Thái Lan, MG đã có ra mắt ZS EV và mới nhất là mẫu hybrid VS HEV. Không loại trừ khả năng MG VS HEV cũng sẽ sớm được trình làng tại Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: zingnews.vn