#

Người dùng nói gì về giá của Honda HR-V mới được ra mắt?

Sau khi Honda Việt Nam công bố giá bán của HR-V, nhiều ý kiến cho rằng đây là đối trọng mới của Hyundai Tucson, Toyota Corolla Cross.

Honda Việt Nam (HVN) vừa ra mắt mẫu xe Honda HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới, nhập khẩu từ Thái Lan, xe có 5 tùy chọn với giá bán dao động 825-871 triệu đồng.

Với thế hệ mới này, Honda HR-V trang bị động cơ tăng áp 1.5L VTEC Turbo, sản sinh công suất cực đại lên đến 174 Hp ở vòng tua 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại lên đến 240 Nm tại dải vòng tua 1.700-4.500 vòng/phút. Khi tăng tốc lên 100 km/h, động cơ 1.5L VTEC TURBO tạo cảm giác như động cơ hút khí tự nhiên, tăng khả năng tăng tốc gấp 1,5 lần so với động cơ HR-V 1.8L DOHC thế hệ trước.

Honda HR-V thế hệ mới vừa được ra mắt ngày hôm nay (15-6).

Thông tin về Honda HR-V thế hệ thứ hai giới thiệu tại Việt Nam từng được nhiều người dùng chờ đón vì xe có nhiều trang bị và thiết kế lạ mắt hơn. Tuy nhiên, khi HVN công bố giá bán đã khiến người dùng đặt ra nhiều câu hỏi.

Chia sẻ trên một trang mạng xã hội về ô tô, anh Phan Ngọc Linh cho rằng: “Giá gần bằng giá cũ, nhưng so với thời điểm ra mắt bản cũ thì giá vàng giờ đã tăng gấp đôi, nghĩa là nếu ai có ý định mua xe này bằng vàng thì xe đã rẻ đi một nửa, quá là “hời”.

Nhiều người đặt câu hỏi rằng Honda HR-V thuộc phân khúc B mà giá của phân khúc C.

Anh Cao Khang lại cho rằng: “Nếu Honda HR-V giá khủng như này thì người mua xe thà đợi Hyundai Tucson hạ nhiệt để mua bản đặc biệt còn “ngon” hơn”.

Tương tự như vậy, anh Nguyễn Văn Tam cũng cho rằng, với mức giá này thì chọn mua Toyota Corolla Cross phù hợp hơn.

Còn anh Nguyễn Hà lại đặt vấn đề, Honda HR-V bản tiền nhiệm không được nhiều người lựa chọn, không hiểu sao Honda vẫn bán chiếc xe này, xe thì chật và giá ngang Mazda CX-5.

Một ý kiến khác cũng cho rằng, để đặt lên bàn cân như Kia Seltos thì Honda HR-V lại quá đắt.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số của Honda HR-V trong tháng 5 chỉ bán được 112 xe, tính tổng từ đầu năm 2022 đến hết tháng 5 cũng chỉ bán được 1.280 xe.

Với mức giá như trên, nhiều người dự đoán rằng Honda HR-V sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong khả năng cạnh tranh với các đối thủ tại Việt Nam như Kia Seltos, Hyundai Kona, Mazda CX-3, Toyota Corolla Cross.

Nguồn: plo.vn