#

Những điều cần lưu ý khi chọn mua bơm lốp ô tô

1. Lợi ích của việc trang bị bơm lốp ô tô

Bơm lốp ô tô giúp bạn kiểm soát và chủ động trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe, đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành. Qua đó, giúp nâng cao tuổi thọ lốp và độ an toàn của mỗi chuyến đi.

Đáp ứng kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp: xì lốp, lốp cán đinh… sau khi đã sử dụng luôn lốp dự phòng. Đặc biệt khi chạy ở những cung đường vắng, đường cao tốc… vào buổi tối, không thể đến các địa chỉ sửa chữa một cách nhanh chóng thì chiếc bơm sẽ là cứu tinh tạm thời cho bạn.

Bơm lốp ô tô giúp bạn kiểm soát và chủ động trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe

2. Tiêu chí khi chọn mua bơm lốp ôtôLựa chọn loại bơm phù hợp

Có 2 loại máy bơm ôtô mini là bơm cơ khí và bơm điện.

Với bơm cơ, bạn phải dùng chân đạp để bơm hơi cho lốp. Tuy nhiên loại này khá tốn sức và mệt mỏi.

Với loại bơm điện, có 2 loại là loại dùng nguồn sạc 12V trên xe ôtô để bơm và loại dùng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy. Trong đó, với loại dùng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy thì tài xế phải mở nắp capo lên để kết nối với nguồn từ ắc quy.

Loại bơm sử dụng điện từ ắc quy cho tốc độ bơm nhanh hơn khá nhiều. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng trên những chiếc xe có bình ắc quy mới. Nếu bình ắc quy cũ, dòng điện yếu, khi bơm 1-2 lốp xe đã hết điện và không khởi động được xe.

Vì vậy, loại bơm thường được lựa chọn nhất chính là loại bơm điện kết nối với cổng nguồn 12V.

Có 2 loại máy bơm ôtô mini là bơm cơ khí và bơm điện

Tính năng của bơm và trang bị đi kèm

Bạn hãy ưu tiên chọn các loại bơm có dây nối dài (trên 2m) và có trang bị sẵn nhiều loại đầu bơm để tiện thao tác cũng như sử dụng bơm cho nhiều mục đích khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên cho các loại bơm có sẵn đồng hồ điện tử, chia theo nhiều đơn vị áp suất và có tính năng tự ngắt khi đủ áp suất cài đặt trước

Lựa chọn bơm có công suất phù hợp

Trên thực tế, để tiết kiệm chi phí, không ít tài xế chỉ chọn mua máy bơm lốp ôtô công suất nhỏ. Tuy nhiên, lốp xe cần lượng hơi lớn, đặc biệt là trên các dòng xe bán tải, SUV… Nếu dùng máy bơm quá nhỏ để bơm những loại lốp yêu cầu lượng hơi lớn sẽ khiến bơm hoạt động liên lục và có nguy cơ bị cháy bơm. Vì vậy, mỗi dòng xe cần có bơm có công suất phù hợp.

Đối với những dòng xe nhỏ từ dưới 7 chỗ, bạn có thể sử dụng bơm lốp ôtô loại nhỏ. Với các dòng xe bán tải và SUV lớn thì nên dùng loại bơm lớn, có 2 xi lanh, công suất tối thiểu yêu cầu cần phải đạt được là 60-80 L/P trở lên.

Nguồn Cartimes