#

Rolls-Royce cổ điển biến thành xe điện

Các mẫu xe này được cung cấp bởi Lunaz – startup chuyển đổi xe cổ chạy điện tại Anh. Đây cũng được xem là những chiếc Rolls-Royce cổ điển chạy điện đầu tiên trên thế giới.

Bản thân hãng Rolls-Royce từng xác nhận sẽ trở thành thương hiệu xe điện trong tương lai, và sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên khi “thời điểm chín muồi”.

Phantom V và Silver Cloud không phải xe điện hạng sang đầu tiên của Lunaz. Startup này còn chế tác cả xe điện Jaguar và Bentley.

Tuy nhiên, Lunaz chỉ sản xuất số lượng giới hạn Phantom V và Silver Cloud – tổng cộng 30 chiếc. Chiếc đầu tiên đã được hoàn thành là Rolls-Royce Phantom V 1961. Mẫu xe này được phục chế và sử dụng động cơ điện kế thừa của Lunaz, cùng gói nâng cấp phần cứng và phần mềm mới.

Ngoài Phantom, Lunaz còn cung cấp cả bản chạy điện Rolls-Royce Silver Cloud với nhiều kiểu thân xe như limousine 4 cửa, coupe 2 cửa, và coupe mui trần.

Rolls-Royce chạy điện sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu. Giá khởi điểm Rolls-Royce Silver Cloud do Lunaz chế tác sẽ từ 463.000 USD, Rolls-Royce Phantom từ 661.500 USD tại thị trường Anh. Giá này chưa bao gồm thuế.

Với các model Silver Cloud I, II, và III, Lunaz gắn thêm bộ pin 80 kWh cho phép xe di chuyển bằng điện quãng đường trên 483 km.

Trong khi đó, Phantom V được trang bị pin 120 kWh có thể di chuyển bằng điện quãng đường trên 483 km. Tất cả mẫu xe này đều có khả năng sạc pin bằng nguồn điện tại nhà hoặc dùng bộ sạc nhanh.

Ngoài nâng cấp động cơ, Lunaz còn trang bị cho Rolls-Royce cổ điển nhiều tiện ích hiện đại. Điển hình trong số này là hệ thống thông tin giải trí với dẫn đường vệ tinh, hai màn hình cho hàng ghế sau, màn hình cho thiết bị di động, điều hòa không khí hiện đại, hệ thống âm thanh riêng biệt cho hàng ghế trước và sau.

Chiếc Phantom V sẽ có dịch vụ quầy bar trên xe cùng hệ thống liên lạc di động hiện đại được mã hóa đảm bảo an toàn.

Khả năng tùy biến của các mẫu xe này rất cao. Chẳng hạn, chiếc Phantom 1961 của Lunaz có thể lắp tới 8 ghế, hàng ghế trước tới 3 người ngồi, hàng ghế sau 3 người, và thêm 2 ghế dự phòng.


Nguồn: Báo Zing