#

Rolls-Royce Cullinan bản độ thể thao mạnh 615 mã lực

Mẫu SUV hạng sang được nâng cấp hệ thống ống xả mới và bộ điều khiển động cơ giúp xe đạt công suất lên 615 mã lực.

Rolls-Royce Cullinan là mẫu xe gầm cao hạng sang được rất nhiều tín đồ chơi xe trên thế giới biết đến. Tuy nhiên hãng độ DMC đã đưa ra bản độ thể thao, hướng đến trải nghiệm lái tốc độ cao hơn khả năng đi off-road.

Bản độ này có tên "Emperor". Chiếc xe có màu sơn đỏ Cherry Red cá tính, DMC đã thêm vào các chi tiết carbon ở ngoại thất như nắp capo, cánh ép gió, thanh nẹp sườn xe

Vòm bánh xe cũng được mở rộng mỗi bên 4 cm bằng phụ kiện sợi carbon. Mẫu SUV hạng sang sở hữu bộ vành đa chấu màu đen 24 inch được đặt làm riêng. Được làm từ các hợp kim nhôm đặc biệt, bộ vành này có trọng lượng nhẹ, giúp xe đạt tốc độ cao.

Bên trong khoang lái Culinan Emperor, DMC đã bọc toàn bộ ghế bằng da Cherry Red, đồng màu với ngoại thất. Xe vẫn có bầu trời sao nguyên bản, bộ logo của DMC xuất hiện trên nhiều vị trí như ghế ngồi, thảm trải sàn.

Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12 công suất 571 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm nhưng DMC đã nâng cấp hệ thống ống xả, bộ điều khiển động cơ giúp tăng công suất lên 615 mã lực, mô-men xoắn 955 Nm. Mẫu SUV cao lớn có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,9 giây.

Từ khi ra mắt, mẫu SUV hạng sang của Roll-Royce đã tạo nguồn cảm hứng cho nhiều thương hiệu độ xe đến từ Đức. Gần đây nhất, Mansory đã đưa gói nâng cấp ngoại thất widebody và cải thiện tối đa khả năng vận hành trên Cullinan.

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Cullinan có giá hơn 40 tỷ đồng.

Nguồn: zingnews.vn