#

Xem trước thiết kế Kia Sorento 2024

Kia Sorento 2024 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 4. Xe được tinh chỉnh thiết kế, cứng cáp và thể thao hơn.

Kia Sorento 2024 có thiết kế thể thao và hầm hố hơn.

Kia Sorento 2024 đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển. Thiết kế mới của mẫu SUV 7 chỗ vẫn được hãng xe Hàn Quốc giấu kỹ. Dựa vào hình ảnh thực tế mẫu xe thử nghiệm và những thông tin bị rò rỉ, trang Kolesa đã phác thảo lại thiết kế của Kia Sorento 2024.

Kia Sorento 2024 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 4, đã được ra mắt từ năm 2020. Dù được ngụy trang khá kín, chiếc xe vẫn lộ ra một số chi tiết mới, dễ nhận thấy là kiểu dáng đèn pha mới.

Theo đó, cụm đèn trước vuông vắn hơn và có kiểu hình học 3D, thay cho dạng hình chữ nhật nằm ngang trước đây, đèn định vị LED hình boomerang tạo điểm nhấn.

Thiết kế cụm đèn mới dễ gây liên tưởng đến mẫu SUV điện Kia EV9. Rất có thể đây là ngôn ngữ thiết kế mới, sẽ được Kia áp dụng lên các sản phẩm tiếp theo.

Lưới tản nhiệt "mũi hổ" cũng được tinh chỉnh, mở rộng và liền mạch với đèn trước. Điều này giúp tạo cái nhìn hầm hố và thể thao hơn cho mẫu SUV này. Bố cục phần đầu cũng tương đồng với "đàn em" Kia Seltos facelift đã được ra mắt gần đây.

Kia Sorento 2024 được tinh chỉnh thiết kế, cứng cáp và thể thao hơn.

Ở phía sau, đèn hậu cũng được làm mới với một dải LED nối liền theo chiều ngang. Cản sau được làm dày và cứng cáp hơn. Vẫn chưa có thông tin về hệ truyền động của Kia Sorento 2024, nhưng có thể mẫu SUV mới sẽ có những tùy chọn động cơ thân thiện với môi trường.

Phiên bản hiện hành của Kia Sorento được trang bị động cơ 4 xy-lanh 2.5L công suất 191 mã lực, động cơ tăng áp 2.5L công suất 281 mã lực, 2 bản động cơ 1.6L công suất lần lượt 227 mã lực (hybrid) và 261 mã lực (plug-in hybrid).

Tại Việt Nam, Kia Sorento có 5 phiên bản, giá bán 1,119-1,299 tỷ đồng. Phiên bản HEV của mẫu xe này từng được dự kiến ra mắt trong năm 2022, nhưng đến nay chưa được công bố.

Thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy Kia Sorento HEV (phiên bản dùng động cơ hybrid) đã được cấp giấy chứng nhận. Xe được lắp ráp tại nhà máy Thaco ở Quảng Nam.

Được cấp giấy đăng kiểm cho thấy mẫu SUV hybrid này sẽ sớm được mở bán. Trước đó, nhiều nhân viên bán hàng đã nhận đặt cọc Kia Sorento HEV. Trao đổi với Zing, một nhân viên bán hàng Kia cho biết Sorento HEV sẽ được mở bán trong tháng 10.

Nguồn: zingnews.vn